AMEB tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi ÂM NHẠC QUỐC TẾ CHO VIOLIN VÀ HÒA TẤU THÍNH PHÒNG VIỆT NAM 2019

Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho Violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019, với mong muốn đưa âm nhạc cổ điển tới gần hơn nữa với công chúng Việt Nam, cũng như tạo điều kiện để các nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế có cơ hội khám phá, hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam. Cuộc thi kết nối các nghệ sĩ tên tuổi trên khắp thế giới cùng với các nghệ sĩ Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài cũng như trong nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa.
Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 3/08/2019 đến ngày 11/08/2019 tại Phòng hoà nhạc Lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là Cuộc thi Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho chuyên ngành Violon và Hòa tấu thính phòng Piano & Dây.

Với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành Violon và Hòa tấu thính phòng Piano & Dây tại Việt Nam trong những năm gần đây, sự kiện này sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình phát triển tiến tới hội nhập thế giới của nền âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Ban giám khảo cuộc thi gồm những nghệ sỹ, giáo sư, các nhà hoạt động âm nhạc uy tín của các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đến từ Nga, Mỹ, Thuỵ Sỹ, Đức, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia của huyền thoại Violin Nga và thế giới GS. NSND Liên bang Xô viết. Viktor Tretyakov – người đoạt giải Nhất, huy chương Vàng danh giá tại cuộc thi Âm nhạc Quốc tế mang tên Tchaikovsky năm 1966.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của thí sinh đến từ 19 quốc gia. Tổng cộng có 64 thí sinh đại diện cho châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Úc dự thi ở các bảng. Trong đó, ở bảng violin, Việt Nam được chọn 5/29 thí sinh; ở bảng hòa tấu thính phòng, số lượng nhóm thí sinh Việt Nam là 7/11… Đặc biệt, Ban giám khảo Cuộc thi sẽ có một buổi biểu diễn vào đêm gala (ngày 6/8) với Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời.

Đây sẽ là sự kiện nghệ thuật có sức hút, được hoan nghênh và quan tâm trong giới âm nhạc nói chung và đặc biệt trong ngành âm nhạc cổ điển nói riêng.

AMEB rất hân hạnh tham gia tài trợ chương trình cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violon và Hoà tấu thính phòng Việt Nam 2019 lần thứ nhất.

Các nhà tài trợ nhận hoa từ ban tổ chức – Tiến sĩ Tanya Nguyễn (Đại sứ AMEB tại Việt Nam) thay mặt nhận hoa
Thứ trưởng Tạ Quang Đông và nghệ sĩ Bùi Công Duy trao hai giải Grand Prix bảng violin cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).
Scroll to Top