AMEB và AMPA Education ký hợp tác nâng cao tiêu chuẩn đào tạo âm nhạc

Ngày 20-9-2019, Hội đồng khảo thí Âm nhạc quốc gia Australia AMEB (Australian Music Examinations Board) đã công bố hợp tác kết nối – đào tạo – cung cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB với Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education).

Tại lễ ký kết, AMEB và AMPA Education cam kết đồng hành hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua các dự án phi lợi nhuận về giáo dục nghệ thuật, mang chương trình và chứng chỉ của AMEB đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam, tạo điều kiện cho các học viên và giáo viên âm nhạc tiếp cận với nền tảng giáo dục sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Các hoạt động hợp tác gồm: AMEB và AMPA Education sẽ phối hợp phát triển các chương trình đào tạo nghệ thuật chất lượng và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ AMEB tại Việt Nam. AMPA Education đóng vai trò là trung tâm khảo thí chính thức của AMEB, cung cấp quy trình trọn gói đào tạo – đánh giá – cấp chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB tại Việt Nam.

Từ trái qua: Cô Phạm Doãn Hà My – Giám đốc Điều hành AMPA Education; Nguyễn Thị Ngọc Dung – Giám đốc Âm nhạc của Tổ chức Giáo dục Âm nhạc & Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education); Cô Trần Thị Thu Thuỷ – Đại diện Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam PACCOM; ông Bernard Depasquale – CEO của Australian Music Examinations Board (AMEB); Tiến sỹ Tanya Thanh Nguyễn – Đại sứ AMEB & Giám khảo quốc tế của AMEB và Ông Bùi Vu Thanh – Nhà sáng lập AMPA Education.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng AMPA Education, ông Bernard Depasquale, CEO của AMEB cho biết: “Cả AMEB và AMPA Education đều có chung mục tiêu mong muốn nâng cao nền giáo dục âm nhạc cũng như đem đến nhiều cơ hội cho các học viên.  AMEB mang đến các hình thức hỗ trợ đa dạng cho học viên, với những học viên muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp, AMEB cung cấp hệ thống chứng chỉ ở trình độ cao phù hợp với yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, chứng chỉ AMEB ở những cấp độ cao còn tạo lợi thế lớn cho những học viên muốn ứng tuyển vào các trường đại học ở Australia. Ứng viên có thể được tuyển thẳng vào một số trường nhạc mà không cần tham gia vòng sơ loại khi có chứng chỉ AMEB Diploma. Đối với những học viên học âm nhạc như một sở thích trong cuộc sống, AMEB có những chương trình chỉ tập trung vào phần trình diễn thay vì yêu cầu đầy đủ các kỹ năng như một người chuyên nghiệp. Có thể thấy rằng AMEB thực sự đem lại giá trị cho tất cả mọi người. AMEB rất hân hạnh khi có cơ hội hợp tác cùng Tổ chức giáo dục AMPA Education. Tại Australia, AMEB là một phần cốt lõi trong toàn cảnh giáo dục âm nhạc. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng AMEB cũng mong muốn trở thành một phần trong bức tranh giáo dục âm nhạc tại đây. Thông qua việc hợp tác với những tổ chức uy tín và có chung tầm nhìn với AMEB như AMPA Education, chúng tôi tin rằng AMEB sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai”.

AMEB và AMPA Education cam kết đồng hành hướng đến mối quan hệ đối tác bền vững thông qua các dự án phi lợi nhuận về giáo dục nghệ thuật.
Scroll to Top