Câu hỏi

Để có thêm thông tin về AMEB, bạn vui lòng tham khảo các thông tin được đính kèm ở đây hoặc gọi tới số: 0389669757

Tất cả thông tin về lịch thi và lệ phí thi của các kỳ thi AMEB được liệt kê ở đây

Không, thí sinh có thể bắt đầu ở lớp cao hơn nếu muốn. Giáo viên của bạn có thể giúp bạn quyết định bạn nên bắt đầu từ lớp mấy bằng cách tham khảo các yêu cầu trong Giáo trình AMEB.

Vui lòng tham khảo tại đây danh sách các giáo viên, trung tâm dạy và tổ chức thi AMEB chính thức tại Việt Nam để tìm giáo viên phù hợp và website AMEB Việt Nam.

AMEB luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ các trung tâm và các giáo viên có mong muốn được đào tạo và gửi các thí sinh tham gia kỳ thi AMEB tại đây.

Để được hỗ trợ trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ AMEB qua:

Email: vietnam@ameb.edu.vn
Điện thoại: 0389669757

Mỗi năm, AMEB tổ chức các kỳ thi tại các địa điểm trên khắp Việt Nam. Mời bạn tham khảo lịch thi AMEB 2022 tại đây.

Chứng chỉ sẽ được gửi cho giáo viên hoặc trường học của thí sinh trong vòng bốn tuần kể từ ngày thi của thí sinh.

Tùy từng cấp độ, nhiều thí sinh có thể đạt được 2 cấp độ trong một năm. Tuy nhiên điều đó sẽ được cân nhắc giữa giáo viên và học sinh trong việc quyết định khi nào thì học sinh sẵn sàng để tham gia thi.

Các hình thức thi các bộ môn khác tương đồng như Piano, bạn vui lòng tham khảo các hướng dẫn chi tiết trong giáo trình AMEB Manual of Syllabuses.

Không. Kì thi lý thuyết không nằm trong những bắt buộc của kì thi Piano for leisure

Kiểm tra kỹ năng nghe - Aural tests là một phần thiết yếu của bài kiểm tra thực hành từ lớp Preliminary (Sơ cấp) đến Grade 8 cho loại hình thi Toàn Diện (Comprehensive Exam). Phần thi giúp thí sinh phát triển các kỹ năng âm nhạc thiết yếu như trường độ, nhịp, cao độ, giai điệu và hoà âm.

Xem hướng dẫn về bài kiểm tra nghe - Aural test tại đây. Vui lòng lưu ý rằng các thí sinh lựa chọn thi thể loại "For Leisure' có thẻ chọn giữa bài kiểm tra nghe và thị tấu. Bài kiểm tra nghe không được yêu cầu trong kì thi Repertoire.

Không bắt buộc. Thí sinh chỉ phải tham gia phần Kiểm tra kỹ năng nghe và Thị tấu khi đăng ký thi Comprehensive Exam với trình độ từ Preliminary đến Grade 8. Thí sinh tham dự loại hình thi 'For Leisure' có thể chọn kiểm tra kỹ năng nghe (Aural Test) HOẶC Thị tấu (Sight reading).

Piano, Violin, Guitar cổ điển, Thanh nhạc –Nhạc kịch (Musical Theatre), Thanh nhạc – For leisure (Singing for Leisure), Thanh nhạc - cổ điển (Classical singing), Lý thuyết âm nhạc

Để mua giáo trình của AMEB, bạn vui lòng liên hệ  AMEB Vietnam để đặt hàng. Số điện thoại của chúng tôi là 0389669757.

Vui lòng tham khảo hướng dẫn này để có thể lựa chọn giáo trình phù hợp cho việc giảng dạy cũng như học tập.

The AMEB Manual of Syllabuses là quyển đề cương hướng dẫn đầy đủ tất cả các kỳ thi thực hành và lý thuyết của AMEB (sử dụng cho cả giáo viên và học sinh)

Piano Series 17 và 18 chứa các tác phẩm biểu diễn khác nhau trong tất cả các cấp độ từ Preliminary đến Grade 8. Cả series 17 và 18 đều có thể được sử dụng cho các kỳ thi Comprehensive và Repertoire. Bạn có thể chọn các bản nhạc từ cả hai cuốn sách hoặc chỉ từ một cuốn sách.

Các series 1,2,3,4 được sắp xếp theo thứ tự thời gian xuất bản. AMEB đã xuất bản bốn loạt series sách dành cho 'Piano for Leisure'. Bạn có thể chọn các bản nhạc từ bất kỳ trong bốn series để luyện tập cho kỳ thi của bạn.

Giáo trình "For Leisure" của AMEB có sự kết hợp của nhiều thể loại bao gồm cổ điển, pop, nhạc kịch, nhạc phim và nhạc quốc tế.

Aural Tests Book/6CD AMEB và sách Sight Reading sẽ được dùng cho cả loại hình thi toàn diện (Comprehensive exam) và thi Piano for Leisure. Giáo trình Technical Work level 1,2 (2018) dùng cho thi toàn diện (Comprehensive exam). Và giáo trình Technical Work Piano for Leisure sử dụng cho loại hình thi Piano for Leisure

Về các chứng chỉ cao hơn Grade 8, thí sinh và giáo viên sử dụng giáo trình AMEB Manual of Syllabuses 2022 để luyện tập và giảng dạy. Giáo trình này đã tổng hợp toàn bộ danh sách tác phẩm cũng như nội dung thi của các loại hình thi AMEB.

Tham khảo cách lựa chọn giáo trình phù hợp với từng chứng chỉ tại đây.

Không có hạn sử dụng đối với các giáo trình và sách của AMEB. Nếu như có bất kỳ thay đổi gì, AMEB sẽ đăng tải thông báo trên website chính thức trong khoảng thời gian trước 2 năm.

Sách mang vào phòng thi không được viết gì ngoài số ngón tay. Trong quá trình dạy và học, giáo viên và học sinh nên sử dụng bút chì để viết vào sách. Trước khi đi thi, cần phải tẩy hết các nội dung đã viết, chỉ được phép để lại phần ghi số ngón tay.

Để có thêm thông tin về kì thi Video Repertoire 2022, bạn vui lòng tham khảo các thông tin được đính kèm ở đây

Có. Các chứng chỉ từ kì thi AMEB Video Repertoire từ năm 2020 đều có giá trị tương đương như các chứng chỉ trong kì thi trực tiếp.

Chi tiết về lệ phí kì thi có thể xem tại đây.

Đối với kì thi Video Repertoire, thí sinh có 3 lựa chọn:
– Repertoire video:
+ Từ Preliminary đến Grade 4: 4 tác phẩm (3 tác phẩm trong sách và 1 tác phẩm tự chọn bất kì)
+ Từ Grade 5 đến Grade 8: 5 tác phẩm (3 tác phẩm trong sách và 2 tác phẩm tự chọn bất kì)
– For Leisure Repertoire: 4 tác phẩm (2 tác phẩm trong sách và 2 tác phẩm tự chọn)
– P Plate Piano: 3 tác phẩm
Bài kiểm tra kỹ thuật, thị tấu, bài thi nghe và kiến thức chung không bắt buộc.

Hướng dẫn chi tiết về việc ghi hình cho bài kiểm tra của bạn được đăng tải tại đây.

Sau khi bạn hoàn thành việc ghi hình, hãy đăng tải video của bạn lên Youtube hoặc Google Drive và chia sẻ đường dẫn tới AMEB Việt Nam. Hướng dẫn gửi video tại đây.

Deadlines nộp bài dự thi video dự thi được đăng tải tại đây

Thí sinh cần nộp bài dự thi của mình dưới một video DUY NHẤT bao gồm tất cả các phần trình diễn. Video cần được quay liền mạch, không có cắt ghép và chỉnh sửa.

Có. Thí sinh cần lựa chọn các tác phẩm từ các trình độ tương đương ở các giáo trình AMEB để làm các phẩm tự chọn. Thí sinh cũng có thể lựa chọn các bản nhạc KHÔNG ở trong giáo trình AMEB cho các tác phẩm tự chọn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác?

Scroll to Top