Thư ngỏ chúc mừng Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid 19 và học sinh được quay lại trường học từ ông Bernard Depasquale, CEO AMEB

Bernard DepasqualeĐể chúc mừng Việt Nam đã vượt qua COVID 19 và học sinh bắt đầu đi học trở lại, ông Bernard Depasquale, Giám đốc điều hành AMEB Ltd. đã gửi tới một bức thư . Đồng thời, AMEB đã quyết định đưa ra một số phương án thi thay thế để hỗ trợ các trường âm nhạc và học sinh, để có thể cùng nhau đối mặt với những thách thức của giáo dục âm nhạc tại Việt Nam trong thời điểm khó khăn này. 

Thân gửi đến những người bạn của chúng tôi tại Việt Nam,

2020 đã trở thành là một năm không ngờ đối với tất cả và chúng ta vẫn đang nỗ lực tối đa để hỗ trợ công tác giáo dục âm nhạc trong điều kiện đặc biệt chưa từng có này. Trong hoàn cảnh mới, AMEB quyết định triển khai một số giải pháp thay thế cho các kì thi truyền thống.

AMEB đã phát triển thêm những lựa chọn để các thí sinh có thể tiếp tục thi lấy chứng chỉ âm nhạc AMEB trong năm 2020. Đầu tiên, AMEB sẽ tổ chức hình thức thi Video Repertoire exams. Loại hình thi này cho phép thí sinh thể hiện và ghi lại những tác phẩm biểu diễn của mình trong một video và nộp bài thi cho AMEB. Giám khảo trực thuộc Hội đồng Giám khảo Quốc tế của AMEB sẽ đánh giá và chấm điểm video dự thi và thí sinh sẽ nhận được báo cáo kết quả và Chứng chỉ AMEB chính thức.

Hai nội dung “Piano for Leisure” và “Singing for Leisure” cũng được điều chỉnh thành hình thức thi Video Repertoire exams. Thí sinh được yêu cầu thực hiện thêm một tác phẩm biểu diễn tự chọn thay cho phần kiểm tra kỹ năng (technical work), thị tấu (sight-reading), kiểm tra nghe (aural test), và kiến thức chung (general knowledge). Tất cả những thay đổi này áp dụng cho cả Piano và Singing for Leisure dưới hình thức Video Repertoire Exam.

Thấu hiểu 2020 là một năm khó khăn đối với tất cả chúng ta, AMEB mong được chia sẻ những khó khăn này với các thí sinh và gia đình của mình. Đây là lần đầu tiên AMEB quyết định hỗ trợ giảm lệ phí thi của các kỳ thi trong năm 2020 cho các thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 31 tháng 7 năm 2020. Ưu đãi này chỉ được áp dụng cho các thí sinh và đối tác của AMEB tại Việt Nam. Thông qua quyết định này, AMEB mong có thể được chia sẻ và tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh, phụ huynh học sinh, các giáo viên, cũng như các đối tác vượt qua được những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong năm 2020. Âm nhạc là một cách giúp chúng ta cùng nâng cao tinh thần của mình trong thời điểm khó khăn này. Trong năm tới, chúng ta hy vọng cuộc sống trở lại như trước. Những mức lệ phí thi thông thường sẽ được áp dụng trở lại trong điều kiện bình thường.

Để tiếp tục hỗ trợ giáo viên và học sinh học tập tại nhà, chúng tôi đã cung cấp các khóa học về Lý thuyết về âm nhạc (gồm Grade 1, 2, 3) miễn phí. Chúng tôi cũng đã giới thiệu một số hướng dẫn và trợ giúp để giúp bạn dạy trực tuyến trên trang web của AMEB.

Tất cả thông tin này có sẵn trên trang web của chúng tôi www.ameb.com.vn và trang Facebook chính thức của AMEB.

Hãy cùng cố gắng và đồng lòng để biến năm 2020 thành một năm tuyệt vời cho nền giáo dục âm nhạc.

Trân trọng,
Bernard Depasquale

Scroll to Top