Thêm Cơ Hội Tiếp Cận Chuẩn Quốc Tế Trong Giáo Dục Âm Nhạc Với Sinh Viên

Với việc ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác khung ngày 23/05 vừa qua, Hội đồng Khảo thí âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) và Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ tạo thêm cơ hội tiếp cận chuẩn quốc tế trong giáo dục âm nhạc tới sinh viên thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể. Với mong muốn tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động này, hai bên đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác theo phương thức trực tuyến.

Đại diện hai Bên tại Lễ ký kết

Theo đó, các nội dung sẽ được hai bên phối hợp triển khai tập trung vào việc Giảng dạy giáo trình AMEB cho học sinh, sinh viên yêu thích âm nhạc và có năng khiếu âm nhạc, học và tham gia các kỳ thi AMEB; Đào tạo giáo viên, giảng viên trong lĩnh vực âm nhạc Tổ chức các chương trình, sự kiện giao lưu, các cuộc thi liên quan đến âm nhạc với đối tượng là sinh viên; Tổ chức các chương trình âm nhạc dịp hè… Đặc biệt, hai bên sẽ xem xét việc thành lập Trung tâm AMEB tại HSU.

Tham gia ký kết về phía AMEB có ông Bernard Depasquale – CEO, TS Tanya Nguyen Minh Thanh – Đại sứ AMEB tại Việt Nam. Phía Đại học Hoa Sen có PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Nhà trường và bà Phan Thị Việt Nam – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ ký, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ, HSU đã đưa bộ môn Cảm thụ âm nhạc vào trong chương trình giảng dạy của nhà trường từ lâu nay. Việc ký kết hợp tác với AMEB lần này là một nền tảng thuận lợi để HSU có thể đào tạo chuyên ngành âm nhạc trong thời gian sắp tới.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) nằm tại TP Hồ Chí Minh – thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng), cung cấp một môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo và luôn gắn liền với thực tiễn đời sống trong thời đại 4.0 liên tục thay đổi.

HSU mang đến cho sinh viên trải nghiệm bốn giá trị cốt lõi để làm chủ và khẳng định bản thân trong quá trình học tập và khi ra trường: Tính Quốc tế, Tinh thần khai phóng, Tinh thần doanh chủ, Tôn trọng sự khác biệt.

Được biết, Trường Đại học Hoa Sen đạt kiểm định 4 sao của Tổ chức QS Stars ngay lần đầu đánh giá. Trong đó, 2 tiêu chuẩn “Việc làm cho sinh viên” và “Văn hoá – Nghệ thuật” đạt 5 sao. QS World University Rankings là hệ thống xếp hạng các trường đại học của Quacquarelli Symonds (QS) – một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về phân tích và đánh giá các tổ chức giáo dục đại học toàn cầu.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, đại diện AMEB, ông Bernard Depasquale – CEO nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng, với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên, HSU sẽ gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới. AMEB vui mừng đồng hành cùng HSU trong chương trình phát triển âm nhạc tại Trường và sự kiện hôm nay đánh dấu sự hợp tác này”.

Thông qua chương trình hợp tác, AMEB và HSU mong muốn mang các chương trình giáo dục âm nhạc đạt chuẩn quốc tế của AMEB cho học sinh, sinh viên và những người yêu âm nhạc tại TP.HCM; tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc; đồng thời, hai bên cùng tạo cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm phương pháp đánh giá âm nhạc chuẩn quốc tế và sở hữu các chứng chỉ danh giá của AMEB, thêm hành trang trên con đường phát triển sự nghiệp.

Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) là tổ chức khảo thí lớn và toàn diện nhất Châu Đại dương với hơn 100 năm tuổi. AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu bài thi và cung cấp 42 giáo trình theo các loại nhạc cụ và thanh nhạc, phù hợp mọi lứa tuổi, trình độ, có tính hệ thống cao, cho cả người học chuyên nghiệp và không chuyên.

Đặc biệt, các học sinh, sinh viên sẽ có thêm hiểu biết về văn hóa và có cơ hội phát triển tiếng Anh khi học nhạc thông qua việc học các bài hát tiếng Anh, tìm hiểu các tác phẩm bằng tiếng Anh…khi tiếp cận với bộ giáo trình chất lượng và đồ sộ trong kho tàng âm nhạc rộng lớn của AMEB.  AMEB liên kết với hơn 20.000 giáo viên tại hơn 5.000 trường học. Chứng chỉ của AMEB không chỉ được công nhận trên toàn nước Úc mà còn được công nhận trên trường quốc tế.     

Với thế mạnh của mỗi bên và những mong muốn chung, tin rằng hai bên sẽ hợp tác thành công, góp phần phát triển việc giảng dạy và học tập âm nhạc của các sinh viên Việt Nam./.

Scroll to Top