AMEB ký Biên bản ghi nhớ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Một biên bản ghi nhớ có ý nghĩa quan trọng đã được Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Australia (AMEB) và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM) uy tín tại Hà Nội ký vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai ngày 3 tháng 12 năm 2018(ICT).

Đây là sự hợp tác quốc tế thú vị và ý nghĩa nhất trong lịch sử của Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Úc (AMEB). Là một tổ chức mang tính biểu tượng của Úc, chúng tôi tự hào khi có thể kết nối và hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi đại diện cho trình độ giáo dục âm nhạc cao nhất tại Việt Nam ”Mike Tyler, Chủ tịch Hội đồng quản trị AMEB cho biết.

AMEB là một trong những hội đồng thi âm nhạc nổi tiếng và được công nhận trên thế giới. Việc ký kết biên bản quan trọng này nhằm đáp ứng các cuộc thảo luận trong tương lai với VNAM, sau khi AMEB nhận thấy nhu cầu về giáo dục âm nhạc chất lượng cao và nhất quán trên khắp Việt Nam.

Bernard Depasquale, Giám đốc điều hành AMEB cho biết, “Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc (AMEB) rất vinh dự được hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đặc biệt năm 2018 còn là năm kỷ niệm 100 năm AMEB thành lập. Sự hợp tác này là một dấu mốc quan trọng để bắt đầu thế kỷ tiếp theo của chúng tôi, cũng như giới thiệu những lợi ích mà chúng tôi mang lại trong giáo dục âm nhạc cho Việt Nam.

Thật trùng hợp khi thỏa thuận này được ký kết vào năm 2018 – năm đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Australia và Việt Nam, và kỷ niệm một trăm năm thành lập Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia.

Là một phần của mối quan hệ đối tác, AMEB đã cam kết tổ chức hơn 500 kỳ thi cho năm 2019, và một số giáo viên và giám khảo người Úc sẽ đến Việt Nam để đào tạo giáo viên Việt Nam theo mô hình và giáo trình AMEB. Các giám khảo này sau đó sẽ trở thành một phần của ban giám khảo AMEB quốc tế.  Tiến sĩ Đào Trọng Tuyển (Trưởng Bộ môn Piano) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Huy Phương (Phó trưởng khoa Piano) sẽ chủ trì giảng dạy giáo trình AMEB tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép học viên của mình chơi một số tiết mục từ các giáo trình của AMEB trong các kỳ thi chính thức. Và vào năm 2020, Trung tâm Âm nhạc trong Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ chính thức được khởi động và giáo trình AMEB sẽ được sử dụng trong việc giảng dạy và tổ chức kỳ thi piano tại đây.

Scroll to Top