Tự tin, tự hào và biết ơn

Đó là cảm nhận của các học viên vượt qua kỳ thi và được nhận Chứng chỉ giáo viên quốc tế AMEB với giáo trình Piano (từ p plate đến Grade 4). Kỳ thi được Hội đồng khảo thí Âm nhạc quốc gia Australia (AMEB) cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM) tổ chức mới đây trong khuôn khổ Khóa tập huấn Giáo viên quốc tế AMEB tại Việt Nam.

Ảnh: Hình ảnh tại buổi Lễ
Ảnh: Các học viên chụp cùng thầy cô và Ban tổ chức
Ảnh: Trao chứng chỉ

Tại buổi Lễ trao chứng chỉ tổ chức vào thứ Hai vừa qua theo hình thức online và offline, cô Vũ Thanh Mai (Trung tâm Piano The One Vinhop) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các giảng viên – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc của Việt Nam và của Australia đã nhiệt huyết, tận tâm, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu cho học viên, nhất là trong giảng dạy piano. “Những giá trị mà chúng tôi nhận được vừa là một nền tảng chuẩn mực lại có những điều mới mẻ, hiện đại mang tầm quốc tế. Tôi thực sự tự hào vì là một trong những học viên tham gia khóa học đầu tiên do AMEB hợp tác cùng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức”, cô nói.

Cô cũng khẳng định sẽ tự tin, áp dụng những kiến thức đã học để lan tỏa tri thức, phát hiện và phát triển niềm đam mê âm nhạc nói chung và với bộ môn piano nói riêng của học sinh.

Ảnh: Cô Vũ Thanh Mai xúc động chia sẻ tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Huy Phương, Chủ tịch Hội đồng trường – Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, giảng viên của khóa tập huấn, khẳng định “Đây là khóa học ưu việt, mang tiêu chuẩn quốc tế. Học viện và AMEB sẽ tiếp tục cùng đồng hành, tăng cường hợp tác để góp phần phát triển âm nhạc nói chung và sự nghiệp giáo dục âm nhạc nói riêng ở Việt Nam.

Chứng kiến niềm vui của các học viên tại buổi lễ, ông Benard Depasquale, Tổng giám đốc của AMEB, đã chúc mừng các học viên nhận được chứng chỉ, đồng thời, khẳng định khóa học là bước khởi đầu của sự hợp tác, đồng hành của AMEB với các học viên, các giáo viên trên con đường giảng dạy âm nhạc thông qua việc nhân rộng những giá trị từ nguồn học liệu đồ sộ, uy tín và chất lượng cùng phương pháp đánh giá chuẩn quốc tế của AMEB, tổ chức có hơn 100 năm tuổi.

Ảnh: Ông Bernard Depasquale – CEO AMEB, phát biểu tại buổi Lễ

Với thành công của khóa tập huấn đầu tiên, AMEB cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các đối tác sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học tiếp theo, góp phần đáp ứng nhu cầu hội nhập chuẩn quốc tế trong lĩnh vực âm nhạc, giáo dục âm nhạc tại Việt Nam./.

Scroll to Top