“Sẽ hiếm có khóa học nào có thể thực tế và tuyệt vời như vậy!”

Nhiều học viên tham gia Khóa tập huấn Giáo viên Quốc tế AMEB tại Việt Nam cho biết “Khóa học thực sự rất bổ ích, có lẽ sẽ hiếm có khóa học nào có thể thực tế và tuyệt vời được như vậy. Các giảng viên vô cùng tâm huyết, truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm cho học viên từ kỹ thuật, giải pháp đến nghiệp vụ sư phạm”.

Khóa tập huấn đã kết thúc Chương trình vào tuần trước, nhưng dư âm về Khóa học và những kiến thức học viên tiếp nhận được cùng ấn tượng được nghe, được học hỏi từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, uy tín của AMEB và Việt Nam thực sự khó phai.

Không chỉ có thêm hiểu biết toàn diện và sâu hơn về hệ giáo trình và các kỳ thi với phương pháp đánh giá chuẩn quốc tế của AMEB, các học viên tham gia khóa học đã được chia sẻ, truyền đạt, hướng dẫn chi tiết những kiến thức, kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy âm nhạc nói chung và piano nói riêng.

Thầy Vũ Đức Điệp – Hải Phòng: “Tôi vô cùng ấn tượng với kinh nghiệm của giảng viên về xử lý tác phẩm theo tính chất đặc thù của từng thời  kỳ âm nhạc. Qua giờ học, tôi càng thấy rõ việc phân tích về tác giả, tác phẩm trước khi bắt đầu, hiểu rõ từng thể loại âm nhạc, sự liên tưởng, tưởng tượng âm thanh theo nội dung của tác giả muốn truyền đạt rất quan trọng để tạo nên một tác phẩm sống động, có hồn. Đặc biệt, tôi đã lĩnh hội được phần nào cách xử lý âm thanh của piano để mô phỏng lại được nhiều âm thanh khác nhau trong cuộc sống. Điều này học sinh sẽ vô cùng thích thú”.

Cô Vũ Thị Thanh Nhiều (Thanh Mai) – Hà Nội: “Các bài giảng của giảng viên đã cho tôi nhiều kiến thức. Tôi học được cách kiểm soát âm thanh bằng việc sử dụng lực ngón tay, sự mềm mại của cổ tay, cánh tay. Tôi rất ấn tượng với cách giảng viên phân tích chi tiết tác phẩm, đưa ra những thách thức, những điểm cần lưu ý nhất của mỗi tác phẩm để có giải pháp tập luyện, bài tập hỗ trợ cho học sinh trước khi dạy học sinh tác phẩm đó”.

Cô Trần Thị Thủy – TP. Hồ Chí Minh: “Thực sự ấn tượng với phương pháp truyền cảm hứng của giảng viên, giúp học viên nhận thấy cái hay trong mỗi tác phẩm và có thêm kinh nghiệm trong xử lý kỹ thuật khi dạy học sinh, nhờ những chia sẻ cụ thể của giảng viên”.

Cô Nguyễn Phương Lan – Hà Nội: “Tôi nắm bắt được một số kỹ thuật cơ bản, quan trọng của việc xử lý tác phẩm và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm thế nào để thí sinh đạt được hiệu quả bài học cao nhất”.

Cô Ngô Thị Minh – Hà Nội: “Tôi thích sự dí dỏm, vui vẻ của giảng viên khi giảng bài cùng những kiến thức mà các giảng viên chia sẻ. Đến với khóa học tôi đã được lắng nghe, được trao đổi, được học hỏi từ những giảng viên âm nhạc hàng đầu của Việt Nam và những giảng viên, giám khảo quốc tế của AMEB – điều đó vô cùng quý giá”.

Tiếp theo khóa học thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB)  cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có kế hoạch tổ chức các khóa tập huấn tiếp theo để góp phần đồng hành cùng các Thầy, Cô giáo và học sinh trên con đường khơi dậy và phát triển niềm đam mê âm nhạc ở các thế hệ học sinh.

Chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng AMEB

Email: vietnam@ameb.edu.au

Điện thoại: 0389669757

Website: www.AMEB.com.vn

Facebook: fb.com/AMEBVietnam

                                    MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KHÓA TẬP HUẤN

Ảnh: Ts Nguyễn Huy Phương hướng dẫn trực tiếp cho học viên
Ảnh: TS. Đào Trọng Tuyên vừa chia sẻ kiến thức và đàn minh họa tác phẩm
Ảnh: TS. Nguyễn Minh Anh hướng dẫn học viên
Scroll to Top